a

Portfolio

Cà phê Honey

Cà phê mật ong (honey coffee) không phải là cà phê trộn với mật ong, hay cà phê pha chế ra có vị mật ong đâu nha. Thực tế, tên gọi honey coffee thể hiện quy trình xử lý hàng nhân trái cà phê.

Do trong quá trình xử lý bán ướt, một phần lớp thịt của trái cà phê được lên men khiến lớp này trở nên nhớt và cực kỳ ngọt, giống như mật ong vậy. Từ đó, phương pháp chế biến bán ướt (semi-washed) được đặt một cái tên khác đẹp đẽ hơn là phương pháp mật ong (honey processing). Mặc dù không có một chút mật ong nào trong quy trình sản xuất cà phê từ trái đến ly cà phê, hầu hết các loại cà phê được chế biến kiểu mật ong này sẽ có hậu ngọt khá đặc trưng hơn hẳn loại hạt được xử lý bằng phương pháp ướt (washed) hoặc phương pháp sinh học tự nhiên (natural).

Category:
Date: