Công Thức Pha Trà Cascara
CÔNG THỨC Ủ TRÀ
Tương tự như một shot espresso, trà Cascara bản thân nó là một thức uống vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe, đồng thời nó có thể dùng làm nguyên liệu để pha chế nên nhiều món đồ uống nóng hoặc lạnh khác nhau. Dưới đây là một vài công thức pha chế với trà Cascara mà Gaia đã thử nghiệm qua. Những công thức này vô cùng đa dạng, từ soda có gas tới latte tới mocktails. Và điiều quan trọng nhất trong pha chế vẫn là thử nghiệm với nhiều công thức cũng như cách pha chế khác nhau, để khám phá ra được thêm nhiều cách thưởng thức trà Cascara phong phú, hấp dẫn.
Ủ TRÀ
- 20 grams trà Cascara + 500mL nước sôi (1:25 ratio)
- Ngâm ủ trà trong 15-20 phút (ủ càng lâu thì vị trà càng đậm); sau đó lược bỏ xác trà
CASCARA SPICE LATTE
Nguyên Liệu:
- 250mL trà Cascara nóng
- 250mL sữa (sữa bò hoặc sữa hạt đều được)
- 1 muỗng (15mL) syrup lá phong, mật ong hoặc syrup đường (gia giảm tùy sở thích)
- 1.5gram bột quế
- 1.5gram bột nhục đậu khấu
- Whipped cream và bột quế (tùy thích)
Cách Làm:
- Trong 1 nồi nhỏ, đun nóng sữa ở nhiệt độ vừa (lưu ý không để sữa sôi)
- Cho trà Cascara, syrup lá phong, bột quế và bột nhục đậu khấu vào nồi sữa nóng; khuấy đều cho tan trong vài phút ở lửa nhỏ
- Nhấc ra khỏi bếp, lược sữa lại qua 1 cái rây; sau đó đổ hỗn hợp sữa này vào ly
- Trang trí thêm với whipped cream và bột quế tùy thích
*Để làm Cascara latte thông thường, thực hiện những bước trên nhưng không cho thêm bột quế và bột nhục đậu khấu vào hỗn hợp trà sữa
CASCARA MOCKTAIL
Nguyên Liệu:
- 250mL trà Cascara để nguội
- 60mL nước soda
- 1 muỗng (15mL) mật ong hoặc syrup đường (gia giảm tùy sở thích)
- 60mL nước thơm (dứa) ép
- 60mL nước cam ép
- Đá viên; lá bạc hà trang trí
Cách Làm:
- Kết hợp trà Cascara, mật ong / syrup đường, nước cam ép và nước thơm ép; khuấy đều
- Cho đá và hỗn hợp trà vào trong ly
- Từ từ đổ nước soda lên trên và khuấy nhẹ
- Trang trí với lá bạc hà
- THƯỞNG THỨC LY MOCKTAIL MÁT LẠNH THÔI!
CASCARA CHANH ĐÁ CÓ GAS
Nguyên Liệu:
- 250mL trà Cascara để nguội
- 60mL nước cốt chanh (2-3 trái), lược bỏ hạt
- 2 muỗng (30mL) mật ong hoặc syrup đường (gia giảm tùy sở thích)
- 60mL nước soda (hoặc nước đun sôi để nguội)
- Đá viên; lát chanh trang trí
Cách Làm:
- Kết hợp trà Cascara để nguội, mật ong (hoặc syrup đường) và nước chanh vào trong ly
- Khuấy đều hỗn hợp trên
- Cho đá vào 1 ly khác, đổ hỗn hợp này vào ly
- Nhẹ nhàng rưới nước soda lên trên (có thể thay thế bằng nước thường nếu bạn không thích uống có gas)
- Trang trí với vài lát chanh
*Để làm Cascara Chanh Nóng, dùng trà Cascara nóng vừa ủ; thay thế nước soda bằng nước đun sôi. (Và tất nhiên là không thêm đá).
Ngoài mấy công thức ngon nghẻ trên thì Gaia còn đang thử nghiệm Cascara Smoothie và Cascara Mulled Cider (một loại rượu táo người ta thường uống trong mùa đông). Chưa thấy vừa ý cho lắm nên Gaia chưa dám chia sẻ công thức. Khi nào ra được chính xác công thức và nguyên liệu thì Gaia sẽ cập nhật cho mọi người liền. Trong thời gian chờ đợi, các bạn hãy thử làm những món nước này tại nhà và chia sẻ ý kiến với Gaia nha.
Tất cả các đơn hàng Trà Cascara đều sẽ được tặng kèm hai tờ công thức sang xịn mịn đó!