Cà Phê Mật Ong Đỏ và Đen (Red Honey & Black Honey)
Mật ong đỏ (Red Honey): có 50% – 90% lớp nhầy còn trên vỏ thóc.
Mật ong đen (Black Honey): có 90% – 100% lớp nhầy còn trên vỏ thóc.
Ngoài phần trăm lớp nhầy còn nằm trên vỏ thóc, sự khác biệt lớn khác của hai loại cà phê mật ong này nằm ở thời gian phơi khô và lượng ánh sáng hạt cà phê hấp thụ. Thời gian phơi lâu hơn và độ ẩm cao hơn sẽ cho ra cà phê mật ong đen. Còn độ ẩm thấp hơn sẽ cho ra cà phê mật ong đỏ.
Loại mật ong đỏ được phơi ở nơi có bóng râm để làm chậm thời gian phơi khô, đồng thời tăng lượng độ ẩm mà hạt có thể hấp thụ.
Mật ong đen còn được phơi lâu hơn ở dưới bóng râm tối hơn nữa. Loại cà phê mật ong đen mất nhiều thời gian để phơi nhất: ít nhất là hai tuần; đây là loại cà phê tốn nhiều công sức nhất và do đó giá thành cao nhất trong các loại cà phê mật ong.